PHÚ ĐÔNG PREMIER HƯỞNG TRỌN LỢI THẾ TỪ CÚ HÍCH MỚI

PHÚ ĐÔNG PREMIER HƯỞNG TRỌN LỢI THẾ TỪ CÚ HÍCH MỚI

Gần đây, cụm từ “Khu đô thị sáng tạo” tại Thủ Đức đã phủ sóng trên các phương tiện truyền thông. Ngay lập tức, sức hút của dự án Phú Đông Premier cũng theo đó mà trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Xét về lịch sử phát triển hạ tầng, khu vực Thủ Đức được phát triển sau nhiều khu vực khác. Tuy nhiên, chính vì đi sau, nên vô tình phân khu này thừa hưởng được nhiều lợi thế vượt trội, trong đó nổi lên là bài toán về quy hoạch được xây dựng bài bản với tầm nhìn sâu rộng hơn, chỉn chu hơn so với các khu vực khác đã phát triển từ lâu.

 

Lợi thế bất ngờ từ Khu đô thị sáng tạo Thủ Đức

Dựa trên nền tảng về nhân lực, công nghệ và tài chính, TP.HCM vừa công bố chủ trương phát triển Thủ Đức thành khu đô thị “hạt nhân” để thúc đẩy sự phát triển của toàn thành phố.

Xét về vị trí địa lý và nguồn lực sẵn có, Thủ Đức hoàn toàn phù hợp để phát triển Khu đô thị sáng tạo. Theo đó, Thủ Đức giáp Quận 2 là trung tâm Hành chính – Tài chính mới của toàn thành phố, giáp Quận 9 – là nơi phát triển các khu công nghệ cao. Đồng thời, Thủ Đức sở hữu 12 trường đại học với trên 12.000 tiến sĩ, giảng viên và 70.000 sinh viên. Tổng khu vực này hiện có 1 triệu dân và trong tương lai sẽ nâng lên 1,5 – 2 triệu dân với mặt bằng dân trí cao.

Là nơi tập trung đào tạo và cung cấp nguồn lực trí tuệ, chất xám, quận Thủ Đức (tại phía Đông Bắc thành phố) đang được xem là “hạt nhân tiên phong” trong lộ trình phát triển đô thị sáng tạo. Để đảm bảo tiến trình này, Thủ Đức đang được thành phố ưu tiên đầu tư, cải thiện hệ thống tiện ích và hạ tầng giao thông.

Từ mục tiêu này, mô hình xây dựng đô thị thông minh sẽ xuất phát từ khu Đại học Quốc gia TPHCM (Thủ Đức); đào tạo xong sẽ nghiên cứu tại trường và ứng dụng vào Khu Công nghệ cao, với nguồn kinh phí cung cấp từ Trung tâm Tài chính Thủ Thiêm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “TP.HCM muốn xây dựng khu đô thị sáng tạo thành hạt nhân của sự phát triển công nghệ cao, của cuộc cách mạng 4.0 và trong tương lai trở thành đầu tàu để phát triển TPHCM, là trung tâm thông minh nhất của TPHCM”.

Với định hướng phát triển đó, ngoài những tuyến đường huyết mạch đã có sẵn như Xa lộ Hà Nội, đại lộ Phạm Văn Đồng, những công trình giao thông quan trọng đóng vai trò làm thay đổi diện mạo Thủ Đức sẽ được tập trung giải quyết triệt để trong thời gian tới như khép kín đường Vành đai 2, 3, đường Tô Ngọc Vân mở rộng lên 30 mét, tuyến Metro số 1,… Thêm vào đó, khu vực làng Đại Học tiếp tục được chỉnh trang, đầu tư nâng cấp nhằm tạo điều kiện tốt nhất để đào tạo ra nguồn lực chất lượng cao, chuẩn bị cho sự hình thành Khu đô thị sáng tạo trong tương lai gần nhất.

Khi Thủ Đức được phát triển thành Khu đô thị sáng tạo cũng sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, tạo nên một cộng đồng dân cư trí thức cao. Đồng thời, song song với hạ tầng, Quận Thủ Đức nói riêng và khu Đông Bắc thành phố nói chung trong thời gian tới sẽ tích cực phát triển đồng bộ hệ thống tiện ích cao cấp tiêu chuẩn quốc tế.

Như vậy, việc hình thành đô thị sáng tạo chính là đòn bẩy vô cùng quan trọng để tạo sức bật cho Thủ Đức và các khu vực lân cận, kéo theo sức hút gia tăng của căn hộ Phú Đông Premier – với vị trí cách Thủ Đức chỉ vài bước chân. Không chỉ tạo ra sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích, bằng việc cung cấp những cư dân tương lai thông minh, trí tuệ, Khu đô thị sáng tạo Thủ Đức sẽ thổi luồng gió mới, đưa Thủ Đức và các khu vực lân cận như Dĩ An, Bình Dương từ một quận vốn đang ổn định trở thành khu vực trẻ trung, sôi động bậc nhất khu vực, là tiền đề cho một cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho cư dân tại khu vực này. Đồng thời, đây cũng là nơi tiên phong trong các ứng dụng khoa học, kỹ thuật công nghệ cao, từ đó, tạo ra không gian sống tiện nghi, văn minh, đồng bộ cho cư dân Phú Đông Premier. Đây chính là mô hình mà nhiều Quốc gia trên thế giới đang học tập và ứng dụng mà cư dân Phú Đông Premier sẽ là một trong những người đầu tiên may mắn được thụ hưởng và trải nghiệm.

Thời điểm vàng để mua căn hộ Phú Đông Premier

Thực tế, thời gian qua, nói đến thị trường bất động sản TP.HCM, khu Đông và Đông Bắc thành phố, luôn là tâm điểm của thị trường, từ nguồn cung, thanh khoản, đến mức tăng giá. Trong hầu hết báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản TP.HCM suốt thời gian qua đều cho thấy, khu Đông luôn đứng đầu về nguồn cung, cũng như tính thanh khoản.

Theo dự báo của Công ty Savills Việt Nam, trong năm tới, các quận phía Đông TP.HCM, trong đó có Thủ Đức, sẽ dẫn đầu thị trường bất động sản và chiếm đến 50% thị phần của toàn thị trường. Không chỉ mua để ở, các dự án tại khu Đông còn thu hút khá nhiều khách hàng mua để đầu tư, bởi họ kỳ vọng vào sự tăng trưởng giá trị bất động sản tại khu vực này. Cộng thêm chủ trương mới về Khu đô thị sáng tạo, giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ còn tăng vọt hơn nữa.

Và qua khảo sát thực tế của các chuyên gia bất động sản tại Phúc Hưng Group, tính từ đầu năm 2017 đến nay, giá đất nền tại một số khu vực có giao thông kết nối thuận lợi của khu Đông có mức tăng rất mạnh, từ 40 – 60%, thậm chí có những dự án tốt, mức giá đã tăng đến gấp đôi, trở thành vùng đất “siêu lợi nhuận” cho những nhà đầu tư bất động sản.

Chẳng hạn, một số dự án khu đô thị dọc tuyến đường dẫn lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đều có mức tăng mạnh, như Lakeview City của Novaland tăng từ 6 tỷ đồng/căn lên 7 – 8 tỷ đồng/căn; các dự án khu dân cư Merita của Khang Điền đã tăng khoảng 2 tỷ đồng/căn so với thời điểm đầu năm 2016; Khu đô thị Palm City của Kepple Land cũng tăng khoảng 40% chỉ trong vài tháng công bố dự án ra thị trường…

Tại quận Thủ Đức, giá đất nền của Dự án Him Lam Phú Đông do Him Lam Land làm chủ đầu tư, giá đất đã tăng từ 23 triệu đồng/m2, lên 40 – 45 triệu đồng/m2 chỉ sau vài tháng ngắn ngủi. Hay như dự án đất nền thương mại MoonLight Residences trên đường Đặng Văn Bi của Hưng Thịnh, đã tăng từ 65 triệu đồng/m2, lên 80 – 120 triệu đồng/m2…mà vẫn liên tục cháy hàng.

Sự gia tăng đột biến này khiến nhiều người thắc mắc, giá bất động sản tại khu Đông tăng như vậy có ảo không hay là do nhu cầu thật?

Thực chất, nếu cách đây chừng 5 năm về trước, giá đất ở các quận trung tâm như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp… so với giá đất tại khu Đông có mức chênh lệch khá cao, thì hiện nay, mức giá ở các quận này đã xấp xỉ nhau, thậm chí nhiều khu vực ở quận Thủ Đức, quận 2 còn có giá cao hơn nhiều so với các quận trung tâm bởi hạ tầng đang trên đà phát triển vượt bậc.

Việc giá đất tại khu Đông ngày càng tăng là điều dễ hiểu và do nhiều yếu tố, trong đó 2 yếu tố chính là do sự phát triển của hạ tầng giao thông, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu Đông vào trung tâm Thành phố, và do quỹ đất ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng khiến các dự án bất động sản cũng phải “dạt” ra vùng ven thành phố mới có diện tích xây dựng.

Bên cạnh đó, hiện nay, áp lực về tình trạng quá tải giao thông đô thị đã khiến nhiều người trước nay sống ở khu Nam hay ở các quận như Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, ngày phải đối mặt với tình trạng kẹt xe, ồn ào, khói bụi đã tính đến chuyện chuyển về khu Đông để sinh sống. Hiện nay, tình trạng kẹt xe ở các quận kể trên khó có thể giảm, mà chỉ có thể ngày càng trầm trọng hơn, do đây là những khu vực dân cư hiện hữu ổn định, khó có thể mở rộng đường, trong khi khu Đông nhờ phát triển sau, nên hướng mở về giao thông rất thông thoáng, lại sở hữu hàng loạt tuyến đường lớn đi ngang. Do vậy, việc ngày càng nhiều người muốn chuyển về khu Đông, đặc biệt là Thủ Đức để an cư là xu hướng tất yếu và sẽ còn tiếp tục gia tăng. Thị trường khu Đông là thị trường đáp ứng nhu cầu thật về nhà ở, giá vì thế khó có khả năng giảm, rủi ro gần như bằng không.

Với sức hút trên, khu Đông thành phố mà đặc biệt là quận Thủ Đức và khu vực lân cận đã và đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà phát triển dự án lớn. Hầu hết các đại gia có tiềm lực về tài chính như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Khang Điều, Đại Quang Minh, Đất Xanh, Thủ Đức House…, đã có dự án đầu tư tại khu Đông Bắc.

Theo phân tích của giới chuyên môn, với nhiều chính sách mới trong việc phát triển mạnh khu Đông, thời gian tới, khu vực này vẫn nằm trong tầm ngắm vàng của thị trường bất động sản. Với vị trí ngay cửa ngõ Đông Bắc của TP.HCM, giáp ranh Thủ Đức, lại sát cạnh các tuyến đường trọng điểm Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A, không những thừa hưởng trọn vẹn lợi thế từ sức bật của quận Thủ Đức, Phú Đông Premier còn mang trong mình những lợi thế riêng biệt  về tiện ích cao cấp, phương thức thanh toán linh hoạt, chủ đầu tư uy tín hàng đầu…Sự cộng hưởng của tất cả những yếu tố đó khiến Phú Đông Premier trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc TP.HCM.

Với mức độ tăng giá nhanh chóng như hiện nay, cùng với độ nhạy bén thị trường của các cư dân hiện đại tại TP.HCM, nếu không nhanh tay sở hữu, căn hộ Phú Đông Premier sẽ không còn chỗ cho bạn. Giai đoạn 1 của dự án đã cháy hàng 100% chỉ sau 3 tiếng mở bán, và giai đoạn 2 sắp diễn ra vào ngày 09/06 chỉ còn lại 100 căn hộ cuối cùng, cùng với nguy cơ cháy hàng tiềm ẩn như một điều tất yếu. Nhanh tay sở hữu căn hộ trong mơ trước khi quá trễ!

Mọi thông tin liên quan đến dự án Phú Đông Premier, quý khách vui lòng liên hệ hotline miễn cước 1800.6139.

PHÚ ĐÔNG PREMIER HƯỞNG TRỌN LỢI THẾ TỪ CÚ HÍCH MỚI
Rate this post

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá từ Phú Đông Group

X
NHẬN BÁO GIÁ